Mừng Lễ Thánh Vinh Sơn Liêm – Bổn Mạng Tu Viện

09-11-2018
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 2121 lượt xem

Ngày 7-11-2018, Tu viện thánh Vinh Sơn Liêm, Thủ Đức mừng Lễ bổn mạng. “Nhạc chiến thắng vang dậy rền trời. Dòng máu thắm tô đẹp cuộc đời, còn lưu danh thiên thu…”. Với lời ca vang hào hùng ấy, vào lúc 05h20, gia đình Thỉnh viện cùng với quý cha, quý thầy trong Tu viện cùng nhau sốt sắng bước vào Thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Liêm. Thánh lễ do cha bề trên tu viện Phêrô Nguyễn Bá Ân chủ sự.

Chia sẻ  sau Tin Mừng, cha phó bề trên Phêrô Nguyễn Thế Truyền nhấn mạnh đến nếp sống chứng tá đi trước tử đạo nơi cuộc đời của thánh Vinh Sơn Liêm. Theo Chúa Kitô trong ơn gọi Đa Minh đã là một chứng tá mạnh mẽ và liên lỉ, trước khi Ngài lấy chính mình mạng sống để làm chứng cho đức tin. Khép lại thánh lễ bằng giây phút hướng lòng về thánh bổn mạng, cộng đoàn dâng lên ngài tâm tình tạ ơn vì gương mẫu ngài để lại, và nhất là bên toà Chúa, hằng ngày thánh nhân không ngừng chuyển cầu cho anh em còn ở dưới thế.

Chia sẻ niềm vui nhân ngày lễ bổn mạng, Tu viện đã mời quý cha, quý thầy, quý sơ của các cộng đoàn liên hệ đến chung vui với Tu viện trong bữa tiệc gia đình vào lúc 11h30. Sau lời phát biểu khai mạc, cha Bề trên Tu viện gửi đến quý khách mời lời tri ân chân thành vì đã đến sẻ chia niềm vui với Tu viện. Mọi người trao cho nhau những lời chào hỏi, những cái bắt tay niềm nở, những nụ cười hân hoan trong một bữa tiệc đầm ấm của bầu khí gia đình.

“Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Vinh Sơn Liêm ban cho quý cha, quý thầy trong Tu Viện và cả các thỉnh sinh luôn được bình an và tràn đầy hồng ân của Chúa.”

Ban Văn Hóa

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com