Tu Viện Tam Hà Mừng Bổn Mạng: Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, OP

07-11-2017
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 2328 lượt xem

Theo thường lệ, cứ vào đúng ngày 7 tháng 11 hằng năm, Dòng Đa Minh trên toàn thế giới hân hoan mừng kính toàn thể các vị thánh trong Dòng. Hòa chung niềm hân hoan đó, đặc biệt đối với Tu Viện Tam Hà khi lại có thêm một niềm vui nữa, không kém phần quan trọng, đó là ngày kính Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, OP – vị linh mục Việt Nam đầu tiên nhận phúc tử đạo, và cũng là bổn mạng của Tu Viện. Hơn nữa, trong bầu khí gia đình anh em Đa Minh, Tu Viện và anh em Thỉnh Sinh cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP đã đến để cùng dâng thánh lễ cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Tu Viện.

Ngày mừng kính bổn mạng của Tu Viện được bắt đầu với giờ kinh sáng và thánh lễ như thường lệ lúc 5:00 sáng. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa – chủ sự, cùng với toàn thể quí Cha, quí Thầy trong Tu Viện Thánh Vinh Sơn Liêm và anh em Thỉnh Sinh. Trong bài giảng lễ, Cha Giám Tỉnh đã nhắc lại cuộc đời và những đức tính anh hùng của Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, OP; để từ đây, thông qua cuộc đời của Thánh nhân, Cha Giám Tỉnh muốn gửi đến các anh em hiện diện trong thánh lễ thông điệp rằng: tuy ngày nay, đối với anh em chúng ta, sự bắt bớ, tù đày và cảnh tử đạo không giống như thời của Thánh Vinh Sơn Liêm. Nhưng, việc sống và làm chứng cho đức tin thì luôn không thiếu phần gian khổ, cực nhọc do những cám dỗ, những lôi cuốn hằng ngày của thời đại này gây ra. Bởi vậy, để đi trọn con đường đức tin này, sự can đảm cùng với các nhân đức và ơn Chúa mà xưa chính Thánh Vinh Sơn Liêm đã thể hiện và được nhận lãnh luôn là yếu tố quyết định để mỗi người chúng ta có thể dành được chiến thắng vinh quang như Ngài. Kết thúc thánh lễ, Cha Giám Tỉnh đã chụp hình lưu niệm và tham dự bữa sáng thân mật với Tu Viện.

Và ngày mừng bổn mạng được tiếp nối với bữa tiệc huynh đệ vào buổi trưa. Khai mạc, Cha Bề Trên Phêrô Nguyễn Bá Ân đã chào mừng tất cả quý Cha, Thầy trong Tu Viện; quý Cha xứ, Cha Phó và Ban Hành Giáo Giáo xứ Minh Đức đã đến để chia sẻ niềm vui và chúc mừng bổn mạng Tu Viện; cùng tất cả các anh em Thỉnh Sinh. Cha cũng hy vọng, thông qua bữa tiệc này, mỗi thành viên trong Tu Viện sẽ thêm gắn bó với nhau hơn, để ngày mừng lễ bổn mạng đem lại những ý nghĩa tốt đẹp và hữu ích cho đời sống cộng đoàn của Tu Viện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ: 

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com