Trung Thu Sum Vầy Của Gia Đình Thỉnh Viện – 2018

26-09-2018
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 2077 lượt xem

Năm nay Thỉnh viện đoàn viên với trăng vào ngày 24/09/2018. Gần đến ngày đón trăng, anh em thỉnh sinh đã tự tay thắp lên bầu khí Trung thu cho riêng mình: những chiếc đèn lồng mộc mạc, những chú lân ngộ nghĩnh, những lần tập dợt văn nghệ đầy phấn khởi,… tất cả đã gắn kết các anh em thành một gia đình duy nhất dưới mái nhà Thỉnh viện.

Trăng về trong tiết trời lất phất những hạt mưa. Đúng 19h00, đêm hội trăng rằm khai mạc, những chú lân không ngại mưa rơi vẫn nhảy nhót cùng với anh em thỉnh sinh vui ca rước đèn quanh khuôn viên Thỉnh viện. Đoàn rước ghé thăm các cô phụ trách bếp ăn, kế đến là quý cha trong Tu viện và cuối cùng chúng tôi dừng chân nơi đài Đức Mẹ để dâng lên Mẹ những ánh nến hoa đăng, dâng lên Mẹ những tiếng lòng rộn rã của ngày trăng đến.

19h30, trước khi khai tiệc, cha Giám đốc nhắn nhủ về ý nghĩa của đêm hội, đây không những là dịp để anh em gắn kết nghĩa thiết với nhau nhưng còn là lời nhắc nhở về con đường phục vụ của người tu sĩ – con đường nên như “trẻ nhỏ” trong Đức Kitô. Trò chơi đầu tiên của đêm hội được bắt đầu, anh em phải vận dụng những vốn sống của mình để trả lời những câu đố hài hước của ban tổ chức. Tiếp theo không khí vui nhộn ấy, các anh em lớp dự bị và tiền tập góp lửa cho đêm hội bằng những tiết mục văn nghệ cực kỳ sôi nổi. “Nào anh em ta ơi mau giăng buồm ra khơi,…” bên cạnh lời bài hát dạt dào sức sống tuổi trẻ là vòng tay huynh đệ, là giây phút anh em chúng tôi hòa chung một tấm lòng. Ban tổ chức kết lại phần trò chơi bằng trò “Xé giấy dán tranh”, anh em được chia thành từng nhóm nhỏ, ra công ra sức chung tay làm nên những bức tranh đượm màu đoàn kết.

Phần cuối của đêm hội, anh em chúng tôi chìm đằm trong những giai điệu văn nghệ êm đềm hướng về gia đình của tiệc trà acoustic với chủ đề “Sum vầy”. Dưới ánh nến lung linh, hoà quyện trong giai điệu du dương của tiếng đàn, những lời ca ngọt ngào, như lời tâm sự của những người con thỉnh sinh nơi xa, gửi gắm niềm thương nhớ, kính yêu đến với các bậc sinh thành và những người thân yêu. Đêm hội trăng rằm của chúng tôi khép lại với phút cầu nguyện dâng lên Chúa:

“Xin Chúa í a chúc lành cho đời cha mẹ của con.
Công ơn là như núi non, dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn…”

Ban Văn Hóa

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com