[Thứ 7 Tuần 34 TN]“Hãy Đứng Thẳng Và Ngẩng Đầu Lên”

02-12-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 1406 lượt xem

Lc 21, 34-36

Bài Tin Mừng cuối cùng của năm Phụng vụ là giáo huấn của Đức Giêsu về cách sống đức tin của người môn đệ trong hoàn cảnh hiện tại, đang khi chờ đợi Người đến lần thứ hai.

“Anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên.”

Đón nhận đức tin, bước theo Đức Kitô, là trở nên một thụ tạo mới của Thiên Chúa. Điều này bao hàm rằng người Kitô hữu không thể tiếp tục sống như trước đây, nhưng phải hoán cải toàn diện, nghĩa là để cho ân sủng của Chúa biến đổi cuộc đời mình trong một tương quan mới với Thiên Chúa và với tha nhân.

Đón nhận ơn đức tin là trở nên những con người của tự do trong ân sủng, các Kitô hữu không còn sợ hãi trước những đe doạ của quyền lực sự dữ. Hơn nữa, họ được kêu gọi tham gia vào công cuộc làm biến đổi nhân loại, một công cuộc đã được khởi đầu nơi Đức Giêsu và sẽ được hoàn tất khi Con Người đến lần thứ hai.

Cuối cùng, Đức Giêsu khuyên nhủ các môn đệ luôn kiên trì trong thử thách bằng sự “tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Sự kiên trì, cùng với sức mạnh của  Chúa ban, sẽ quyết định vận mạng của ta. Người môn đệ sẽ không sống cuộc đời trần gian bằng những chọn lựa dễ dãi, buông xuôi, nhưng kiên trì giữ vững lòng tin, cậy, mến trong thử thách để có được cả sự sống đời này và đời sau. Amen.

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com