Thỉnh Viện Thánh Gioan Tông Đồ Bế Giảng Năm Học 2016 – 2017

30-05-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 1536 lượt xem
Trong tâm tình cảm tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha giáo, quý thầy cô giáo, Chúa nhật ngày 28/5/2017, tại Thỉnh Viện Thánh Gioan Tông Đồ, quý cha trong ban giám đốc và toàn thể anh em nội ngoại trú đã tổ chức ngày bế giảng năm học 2016 – 2017. Ngày bế giảng càng trở lên ý nghĩa và sâu sắc hơn khi trùng vào ngày lễ Thăng Thiên với lời mời gọi của câu Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).

Trọng tâm của Ngày bế giảng là Thánh lễ vào lúc 08g00, do cha Phêrô Nguyễn Thế Truyền O.P, giám đốc Thỉnh viện chủ tế, với cha phụ tá giám đốc đồng tế và đông đảo anh em nội trú và ngoại trú. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi anh em, hãy bằng cách sống trở nên dấu chỉ cho sự hiện diện của Thiên Chúa tình yêu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã quảng diễn một số điểm từ Trình thuật Công vụ Chúa Giêsu được “cất lên trời” giúp anh em hiểu rõ sâu hơn về mầu nhiệm Thăng Thiên. Điểm đầu tiên, Chúa Giêsu đã thật sự sống lại và trở về với vinh quang của thần tính, về cùng Chúa Cha. Thứ hai, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục hiện diện với chúng ta sau biến cố Chúa lên trời. Đó là sự hiện diện đặc biệt, bằng Thần Khí, với các môn đệ đúng như lời Chúa Giêsu đã hứa với các ông khi Người sắp về trời: “Và đây, Thầy ở với anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20). Sự hiện diện này đã củng cố niềm tin và sức mạnh rất nhiều cho các môn đệ. Thứ ba, Chúa về trời đem lại cho chúng ta niềm hi vọng, niềm vui lớn lao vì ơn cứu độ, vì được thông phần vào sự sống vĩnh cửu của Người. Cùng với đó là lời mời gọi chúng ta lên đường công bố cuộc chiến thắng hiển vinh của Chúa Kitô và loan báo niềm hi vọng của mình. Và cuối cùng cha nói về sứ mạng của người môn đệ Chúa Giêsu sau khi Người về trời, đó là trở nên chứng nhân của Chúa Kitô Phục Sinh. “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,19). Ở điểm này, cha chủ tế liên hệ với sứ vụ của các anh em trong hè tới này. Đây sẽ là thời gian để anh em quan sát, học hỏi và thực tập tông đồ tại những giáo điểm các cha anh Đa Minh đang phụ trách.

Sau Thánh lễ, Ban Thể thao Thỉnh viện đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền giữa các anh em nội trú và ngoại trú. Các anh em được chia ra làm bốn đội giao lưu xen kẽ với nhau. Giữa cái nắng oi bức của múa hè, ngay từ lúc tiếng còi khai mạc cất lên đến khi kết thúc, các trận đấu đã diễn ra đầy kịch tính  và sôi động. Có lẽ, đội ngoại trú chưa có nhiều thời gian tập luyện với nhau, nên anh em bắt đầu còn rời rạc và có phần yếu thế. Thế nhưng càng về cuối trận, anh em càng chơi ăn ý và phối hợp với nhau tốt hơn nên khiến cho đội nội trú khó khăn lắm mới có thể thắng được.

Ngày bế giảng năm học đã kết thúc bằng bữa cơm huynh đệ trong thân mật, yêu thương và niềm vui. Còn anh em thì nuôi dưỡng trong mình nhiệt huyết ra đi trên đường sứ vụ.

Ban Văn Hoá

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com