Thỉnh Viện Đa Minh Vui Trung Thu 2017

10-10-2017
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1914 lượt xem
Với mong muốn muốn kết nối tình anh em, làm mới tinh thần và có được những niềm vui sau những giờ học hành căng thẳng, Thỉnh Viện ĐaMinh, được sự cho phép của Quý Cha trong Ban Giám Đốc, đã tổ chức một buổi liên hoan “cây nhà lá vườn” nhân dịp mừng Trung thu năm 2017.

Năm nay, chương trình trung thu đã được anh em chuẩn bị từ trước, mỗi người một phần việc: người thì làm lồng đèn, người chuẩn bị các món ăn và cũng có cả một đội ngũ chuyên lo các tiết mục văn nghệ. Bởi vậy, ngay từ đầu giờ chiều, không khí vui trung thu tại thỉnh viện đã hết sức rộn ràng .

Đúng 19hoo, chương trình trung thu năm 2017 được chính thức khởi động. Mở đầu chương trình là tiếc mục rước đèn và múa lân.

Phần đầu tiên này đã gây rất nhiều thú vị cho anh em; bởi những con lân, những chiếc lồng đèn thật sáng tạo, không những truyền đạt ý nghĩa may mắn mà còn trông rất ngộ nghĩnh.

Đội lân xuất phát từ khu vực nhà ăn để thể hiện những động tác lân đã tập dượt trước cho Quý chị bếp và tiếp đến, cũng không quên biểu diễn cho Quý Cha trong tu viện. Chắc hẳn, màn trình diện này cũng đem lại những niềm vui không nhỏ cho cộng đoàn tu viện trong ngày vui trung thu năm nay. Phần đầu tiên của chương trình kết thúc bằng việc anh em cùng nhau tập trung trước đài Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những ước vọng và cùng Mẹ, dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ.

Chương trình trung thu được tiếp nối với lời khai mạc và xin Chúa thánh hóa của ăn của Cha Giám Đốc. Nhân dịp này, Cha hy vọng rằng: thông qua bữa tiệc trung thu, anh em có thể gắn bó với nhau hơn, biết quý trọng những niềm vui Chúa đã ban mà luôn cố gắng sống xứng đáng với ân huệ đó mỗi ngày.

Sau lời khai mạc là bắt đầu bữa tiệc Agape của anh em thỉnh sinh. Bữa tiệc đã được anh Quản lý chuẩn bị hết sức công phu, với nhiều món ăn đa dạng, và đặc biệt là do các anh em trong nhà tự “thiết kế”. Xen kẽ bữa tiệc là những tiếc mục “cây nhà lá vườn”, tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Niềm vui hôm nay cũng được thể hiện qua sự nhiệt tình của anh em khi tham gia gameshow “Nếu-Thì” của Ban Tổ Chức. Trò chơi này sau nhiều vòng thi đấu đã tìm ra ba gương mặt xuất sắc nhất.

Chương trình kết thúc với phút thinh lặng cầu nguyện. Đây là thời gian anh em cùng cảm tạ hồng ân Chúa vì Ngài đã thương ban cho những giây phút tuyệt vời này.
Ước mong rằng, niềm vui của bữa tiệc hôm nay sẽ được Chúa nhân lên và cùng hy vọng, Người sẽ dùng giây phút xum vầy bên nhau này để giúp anh em trong gia đình thỉnh viện mỗi ngày thêm gắn bó với nhau.

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com