Thỉnh Viện Đa Minh Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

21-12-2017
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1946 lượt xem

Trong những tuần đầu tiên của tháng 12, Giáo hội muốn dành thời gian nhắc nhở các tín hữu mau mắn chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa đến. Hòa chung bầu khí thánh thiêng này, sáng ngày 17/12/2017, tức Chúa Nhật III Mùa Vọng, Thỉnh viện Thánh Gioan Tông Đồ đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Vọng cho tất cả các anh em Thỉnh sinh nội trú và ngoại trú với sự hướng dẫn của cha giảng phòng Phaolô Nguyễn Văn Quý, O.P , phụ tá Giám sư sinh viên tại Học viện Đa Minh, Gò Vấp.

Đúng 08 giờ 00, anh em đã có mặt đầy đủ để chào đón cha giảng phòng và chuẩn bị bắt đầu buổi tĩnh tâm với bài chia sẻ “Tìm gặp Chúa”. Trong bài giảng này, cha triển khai thành ba phần chính: đầu tiên, cha dẫn anh em hiểu thế nào là hướng về Đấng vô biên; tiếp đến, cha trình bày những lý do tại sao ta phải tìm kiếm Đấng tạo dựng nên mình; và phần cuối cùng, cha chỉ ra một số phương pháp để tìm gặp được Đấng chúng ta hằng mong ước.

Kết thúc bài chia sẻ, cha nhắn nhủ anh em hãy luôn biết tìm kiếm Chúa trong cuộc sống của mình giữa những khó khăn và bận rộn. Cha cũng hy vọng, những tâm tình trong bài chia sẻ sẽ giúp anh em có thêm những chất liệu để suy tư và cầu nguyện hầu giúp anh em chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để đón Chúa.

Buổi tĩnh tâm được tiếp tục với thời gian thinh lặng và xưng tội. Đây là thời gian quý báu giúp anh em hồi tâm, và quan trọng hơn là giúp anh em nhìn lại bản thân mình trong thời gian qua, để nhận ra những thiếu sót trong bổn phận và sự thờ ơ trước tình yêu của Chúa.

Sau phần hồi tâm, anh em Thỉnh sinh bước vào Thánh lễ Chúa Nhật khá long trọng và ấm cúng vào lúc 10 giờ 00. Thánh lễ do cha Phaolô Nguyễn Văn Quý, OP. chủ tế và cha Giám đốc Thỉnh viện đồng tế với ngài. Trong bài giảng, cha kết nối lòng thao thức đón chờ Chúa trong bài chia sẻ và lời kêu gọi dọn đường mừng Chúa đến của Gioan để nhắn nhủ anh em Thỉnh sinh về những hành động thiết thực giúp chuẩn bị xứng đáng gặp Chúa. Đó là thực thi lòng khiêm nhường, dám sống trọn lối sống Tin Mừng, và cẩn trọng với những học thuyết làm rời xa lối sống Tin Mừng đó.

Kết thúc Thánh lễ, anh em cùng với cha giảng phòng và quý cha trong ban giám đốc tham dự bữa cơm trưa thân mật. Trước khi bắt đầu bữa cơm, anh Trưởng đoàn đại diện cho anh em Thỉnh sinh có đôi lời cám ơn gởi đến cha Phaolô và quý cha trong ban giám đốc. Ngỏ lời ngắn gọn, cha chủ tế cũng không quên gửi gắm anh em những tâm tình và những lời chúc tốt đẹp trong mùa Giáng sinh sắp đến này.

Buổi tĩnh tâm được khép lại sau bữa cơm thân mật. Nhưng tin chắc rằng, kết quả và tâm tình mà buổi tĩnh tâm đem đến vẫn đọng lại trong tâm hồn của anh em thỉnh sinh suốt những ngày mùa vọng còn lại, để mùa giáng sinh này sẽ tới với  niềm vui tràn đầy và bình an của Chúa Hài Đồng.

(Xem hoạt động của buổi tĩnh tâm trong Clip dưới)
Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com