Thỉnh Viện Đa Minh Mừng Lễ Thánh Giuse

21-03-2019
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1342 lượt xem

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh Em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1)

Đối với gia đình Thỉnh Viện, ngày 19/3 hằng năm luôn ngày của niềm vui và tình huynh đệ. Vui vì hôm nay Giáo hội mừng kính trọng thể thánh cả Giuse, bạn trăm năm Đức Maria và là quan thầy của quý Cha, quý Thầy cùng toàn thể anh em Thỉnh sinh. Cùng niềm vui này, để cùng sống lại bầu không khí gia đình của Thánh Gia xưa, Tu viện và Thỉnh viện đã có nhiều chương trình để các thành viên dành thời gian cho nhau, cùng nhau xây đắp tình thân bằng các hoạt động chung: Thánh Lễ, tiệc mừng và chương trình thi đấu bóng chuyền.

5:00 sáng, Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse được cử hành cách sốt mến do Cha Gioan Baotixita Phạm Văn Mão, O.P chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện cũng như có sự hiện diện đầy đủ của 26 anh em Thỉnh sinh. Trong bài giảng, cha Gioan nói đến việc thánh Giuse luôn sống gần gũi với Chúa. Nhờ đó thánh nhân biết lắng nghe và thi hành ý Chúa. Sống gần gũi với Chúa là gốc rễ cho mọi nhân đức nơi thánh Giuse. Cha Gioan mời gọi mọi người học theo thánh Giuse, biết sống gần gũi với Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, lắng nghe và thực thi Lời Chúa, nhất là trong mùa chay thánh này.

Buổi trưa, mọi người cùng chia vui trong bữa ăn trưa tràn đầy tình thương yêu tại nhà cơm Thỉnh viện. Sau khi đọc kinh thánh hóa bữa ăn, cha Bề trên tu viện, Phê-rô Nguyễn Bá Ân, O.P. đã có lời chúc mừng bổn mạng anh em Thỉnh sinh mang thánh hiệu Giuse. Cha cầu chúc cho anh em noi gương thánh Giuse luôn kiên tâm đón nhận và thi hành ý Chúa đến cùng. Bên cạnh đó, anh Trưởng đoàn Martin Quách Đình Quốc Trọng đại diện Thỉnh viện gửi lời chúc đến quý cha, quý thầy có bổn mạng thánh Giuse. Anh đã xin Chúa ban sức mạnh cho quý cha, quý thầy để như thánh Giuse xưa đã giữ gìn Thánh Gia thế nào, thì ngày nay, quý cha, quý thầy sẽ gìn giữ Hội Thánh như thế, nhất là qua việc thi hành sứ mạng Dòng trao phó. Trong bữa cơm thân mật này còn có thầy giáo Inhaxio Mai Sơn Tùng – Giáo viên môn Việt văn cùng hiện diện để chia san niềm vui đó cùng các học trò của mình.  

Vào lúc 16:00 trên sân thi đấu “Lá rụng”, tiếng còi vang lên báo hiệu cuộc đấu bóng chuyền giữa đội Thánh Giuse (gồm quý cha, các anh em Thỉnh sinh mang thánh hiệu Giuse) và đội Các Thánh, chính thức diễn ra. Với tinh thần đồng đội và truyền thống fair-play, giải đấu đã diễn ra đầy hấp dẫn vui tươi. Đây thực sự là một cuộc rượt đua tỉ số vô cùng hồi hộp. Đội Thánh Giuse còn có sự hỗ trợ của Cha Giuse Nguyễn Minh Sơn, O.P ở vị trí chuyền 2 liên tiếp tạo ra những đợt tấn công đầy kịch tính về sân của đội các Thánh. Tuy nhiên ở đội các Thánh với lối chơi bình tĩnh cùng sự góp sức của Cha phụ Tá Giám đốc Phêrô Mai Vũ Quốc Duy, O.P đã giành chiến thắng chung cuộc. Mặc dầu vậy, các thành viên của đội Thánh Giuse vẫn là một đội bóng để lại nhiều ấn tượng trong lòng cổ động viên về tinh thần đồng đội và những pha xử lý bóng đầy kĩ thuật.

Cuối ngày, niềm vui ngày lễ càng trở nên trọn vẹn hơn trong giờ kinh chiều của cộng đoàn. Với những câu kinh, lời ca trong ngôi nhà nguyện quen thuộc nhưng giờ kinh hôm nay trong lòng mỗi Thỉnh sinh lại có một cảm giác ấm áp hơn. Đó là lời kinh, lời tâm tình bay lên tận ngai tòa thánh cả Giuse:

Đây là tôi tớ khôn ngoan và trung tín
Chúa đã đặt làm quản lý nhà Người.

Lạy Chúa, xin vì công nghiệp và lời cầu bầu của thánh cả Giu-se, bạn rất thanh sạch Đức Mẹ, cho chúng con được những ơn chúng con không đáng hưởng do công trạng của chúng con. Nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con. A-men.

(ban văn hóa)

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com