Thỉnh Viện Đa Minh Khai Giảng Năm Học Mới 2017-18

05-09-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 3608 lượt xem

Hôm nay, Chủ Nhật ngày 03/09/2017, Thỉnh viện thánh Gioan Tông đồ hân hoan chào đón anh em từ khắp nơi đến tham dự ngày lễ khai giảng cũng như khởi động cho chương trình sinh hoạt thỉnh sinh thường niên năm học 2017 – 2018. Trong ngày khai giảng, tất cả anh em đều nô nức  với những tâm trạng đan xen. Những anh em lần đầu bước chân vào Thỉnh Viện thì có một chút lo lắng, bỡ ngỡ và háo hức. Còn những anh em khác thì phấn khởi, vui mừng vì được gặp lại người thân quen.

Vào lúc 8h00, anh em thỉnh sinh ngoại trú tập trung tại hội trường Thỉnh viện để gặp gỡ, giới thiệu với cha Giám đốc và với nhau. Qua đây, cha Giám đốc giới thiệu sơ lược cho anh em về nếp sống của Dòng, giải đáp những điều anh em còn băn khoăn và hướng dẫn anh em  làm thủ tục gia nhập thỉnh sinh ngoại trú. Cũng qua đây, anh em có cơ hội nói lên mơ ước và nguyện vọng của bản thân khi đến với gia đình Thỉnh viện. Vì vẫn còn đang trong những ngày nghỉ lễ và các đại học chưa khai giảng, nên chỉ mới có số ít anh em ngoại trú có mặt ngày khai giảng. Hy vọng anh em sẽ tham dự đông đảo hơn vào Chúa Nhật, 10.9 tới này.

Đúng 9h30, anh em thỉnh sinh nội và ngoại trú hân hoan bước vào Thánh lễ do cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng – Phụ tá Giám Tỉnh – chủ sự. Cùng đồng tế với cha, có sự hiện diện của cha Bề trên tu viện Vinh Sơn Liêm, quý cha trong ban giám đốc Thỉnh viện, quý cha trong tu viện, đặc biệt hơn, có sự hiện diện của quý tân linh mục Đa Minh (thụ phong ngày 8/7 vừa qua).

“Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.” (Mt 16,24).  “Lạy Đức Chúa, Ngài đã quyến rũ con, và con đã để cho Ngài quyến rũ. Ngài mạnh hơn con, và Ngài đã thắng.” (Gr 20,7). Những đoạn Lời Chúa của ngày Chúa Nhật thật ý nghĩa và phù hợp với tâm tình của ngày lễ khai giảng hôm nay. Qua bài chia sẻ, cha chủ tế đã quảng diễn về một số điểm ý nghĩa trên hành trình theo Chúa cho anh em thỉnh sinh thấy rõ. Thiên Chúa đã mời gọi và quyến rũ anh em bước đi trên hành trình theo Người một cách mãnh liệt không thể chối từ. Nhưng để đi theo hành trình ấy, anh em phải từ bỏ chính mình, tức là từ bỏ nhu cầu, lợi ích, người thân của mình, chấp nhận khó khăn, ngược đãi và đau khổ. Rồi trên hành trình ấy “anh em hãy hiến thân làm của lễ sống động và thánh thiện, đẹp lòng Thiên Chúa, … hãy canh tân lòng trí để biết đâu là thánh ý Chúa và biết điều gì tốt lành đẹp lòng Chúa. (Rm 12,1-2)”. Cuối cùng cha chúc anh em bước vào năm học thu được nhiều hoa trái với nhiều đòi hỏi và thách đố.

“… Sự hiện diện của quý cha là niềm khích lệ rất lớn cho ơn gọi của chúng con, tiếp thêm sức mạnh để chúng con tiếp tục bước đi trên ơn gọi chúng con đang theo đuổi… ” đó là đôi lời cám ơn, lời chúc tâm tình của anh đoàn trưởng gửi đến cha chủ tế và quý cha đồng tế cuối Thánh lễ.

Vào 11h30, quý cha và toàn thể anh em cùng chung vui trong bữa tiệc huynh đệ trước khi  chia tay ra về, mang theo niềm vui và tâm tình của ngày lễ hứa hẹn cho một năm học gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Ban Văn Hoá Thỉnh Viện

 

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com