Thỉnh Viện Đa Minh Kết Thúc Năm Học 2019-2020

25-05-2020
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 2727 lượt xem

Nhằm ngày Lễ Chúa Thăng Thiên

Thời gian thấm thoát trôi qua, một năm học nữa tại Thỉnh viện Đa Minh kết thúc tốt đẹp, để lại trong anh em Thỉnh sinh nội trú và ngoại trú bao cảm xúc vui buồn khó tả. Điểm đặc biệt của bầu khí lễ bế mạc niên khóa 2019 – 2020 hôm nay là sự trùng hợp với ngày tưởng nhớ việc dời Thi hài Thánh Tổ Phụ Đa Minh, 24/5 hằng năm; Song song đó, còn ghi dấu một cột mốc mới: Cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Thế Truyền, O.P., đã mãn nhiệm; thay vào đó là cha Đa Minh Nguyễn Hữu Cường, O.P., vị tân Giám đốc Thỉnh viện sẽ đồng hành với anh em Thỉnh sinh trong những năm tiếp theo.

Đúng 8h30 sáng ngày 24/5/2020, quý cha trong tu viện, quý cha trong Ban Giám đốc, quý thầy cô và tất cả anh em Thỉnh sinh đã có mặt đầy đủ tại Nguyện đường để cử hành thánh lễ bế giảng năm học. Thánh lễ do cha Bề trên Giuse Đặng Văn Tình, O.P., chủ sự. Mở đầu thánh lễ, cha Bề trên giới thiệu sứ vụ mới của cha Đa Minh với toàn thể cộng đoàn; Kế đến, cha thay lời cha Giám tỉnh cám ơn những đóng góp của cha nguyên Giám đốc Phêrô trong những năm tháng qua đã hướng dẫn anh em Thỉnh sinh.

Trong bài giảng, dựa vào bản văn Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, cha tân Giám đốc Đa Minh đã mô tả mỗi ngày sống của chúng ta là chuỗi những lần gặp gỡ Đức Giêsu, như các Tông đồ đã được Chúa hẹn gặp ở Galilê. Có lúc ta gặp Người trong việc học, có khi ta gặp Người trong kinh nguyện,… Rồi có khi ta gặp Người mà lòng đầy hân hoan, như các môn đệ “bái lạy” Đức Giêsu khi gặp Người trên một núi cao miền Galilê; hoặc có thể một lần nào đó ta rơi vào tình trạng như một vài môn đệ đã “hoài nghi”, trong tình trạng ta thất tha thất thểu, mệt mỏi khi đến gặp Đức Giêsu. Nhưng trong mọi sự, chính sức mạnh của Đấng Phục Sinh sẽ khỏa lấp mọi yếu đuối trong ta, miễn là ta biết luôn đặt niềm tin nơi Người. Từ đó, cha Đa Minh nói, hành trình ơn gọi cũng là một cuộc gặp gỡ với Đấng Phục Sinh. Trong cuộc gặp gỡ này, đôi khi ta hân hoan, vui sướng; rồi cũng có thể gặp khi ta chợt băn khoăn về một điều gì đó trên hành trình làm môn đệ của Đức Ki-tô. Nhưng dù thế nào đi nữa, người môn đệ của Đức Ki-tô cần biết luôn tin tưởng vào Đấng Phục Sinh, biết luôn tìm điểm tựa vững chắc nơi Người cho hành trình làm môn đệ !

Cuối thánh lễ, cha nguyên Giám đốc Phêrô đã có lời cảm ơn quý cha trong tu viện đã luôn tận tình giúp đỡ cha và Ban Giám đốc Thỉnh viện trong sứ vụ đào tạo những mầm non của Tỉnh Dòng; Đồng thời cha cũng gửi gắm những tâm tình đầy xúc động tới anh em sau những năm tháng tại Thỉnh viện.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy cô và anh em Thỉnh sinh đã tề tựu đầy đủ tại phòng học lớn để cùng nhau dự tiệc Agape. Mở đầu buổi tiệc, cha nguyên Giám đốc Phêrô có lời chào mừng quý khách và thánh hóa bữa ăn. Sau đó, anh trưởng đoàn đại diện anh em Thỉnh sinh đã gửi lời tri ân tới quý cha trong Ban Giám đốc cũ, và chào mừng cha tân Giám đốc, đồng thời cũng không quên tri ân các cha giáo và các thầy cô đã đồng hành với anh em Thỉnh sinh trong năm học qua.

Buổi tiệc cũng để lại nhiều dấu ấn với tập tài liệu “Lược sử hình thành và phát triển Nội san” mà theo anh đại diện Ban Văn hóa trình bày, đó là công sức của cha nguyên Giám đốc, nhiều cha anh cũng như tất cả anh em Thỉnh sinh. Buổi tiệc kết thúc trong không khí vui nhộn với vài trò chơi và tiết mục văn nghệ từ hai lớp. Năm học 2019-2020 đã kết thúc với anh em Thỉnh sinh. Chúc cho anh em có những tháng ngày hè vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè của mình.

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com