Thỉnh Viện Chúc Tết Và Mừng Bổn Mạng Cha Giám Tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam

29-01-2021
Bởi: Jos Nguyen OP Có: 0 bình luận 1458 lượt xem

Đông qua Xuân đến, tứ thời xoay chuyển cả một năm với nhiều biến động có vui, có buồn và thế là Tết Cổ Truyền Việt Nam năm 2021 sắp đến. Theo truyền thống tốt đẹp của người Việt, cứ Tết đến là mọi người vui vẻ đi chúc Tết người thân, bạn bè và hàng xóm trong tình nghĩa quý mến. Trân trọng và gìn giữ những giá trị tinh thần tốt đẹp đó, ngày 26 tháng Giêng vừa qua, Ban giám đốc Thỉnh viện cùng với các em thỉnh sinh đã đến thăm viếng Tu viện Thánh Giuse và chúc Tết cha Giám tỉnh.

Ngày 17 tháng 11 năm 2020, Cha bề trên tổng quyền Gerard Francisco Timoner, O.P  đã ban hành văn thư chính thức thiết lập Cộng đoàn trụ sở ở Tỉnh dòng thành Tu viện, với thánh hiệu Thánh Giuse. Hôm nay các em thỉnh sinh, đặc biệt là các em mới vào Thỉnh viện có cơ hội đến và thăm viếng Tu viện Thánh Giuse. Như lời cha Giám tỉnh nói vui với anh em nhưng cũng rất thực tế là 30 năm nữa thì các em cũng sẽ về đây sống với các chức vụ phục vụ cho Tỉnh dòng, đó là lời mời gọi và cũng là một lời động viên đến các em thêm hăng say và nhiệt thành hơn trong việc tu tập các nhân đức theo gương mẫu Thánh Tổ phụ Đa Minh và nổ lực học hành trong giai đoạn thụ huấn của các em.

Sau khi tham quan Tu viện, cha Giám tỉnh mời anh em dùng trà và bánh mứt bên hoa lá, mang đến một bầu không khí Tết thật ý nghĩa đối với mỗi người hiện diện nơi đây. Qua những câu chuyện xưa khi mới bước chân vào nhà dòng, cha Giám tỉnh muốn gợi lại cho các em có sự tín thác hơn về lời mời gọi của Chúa.

Trước khi ra về, em Giuse Đỗ Yến Trần Huỳnh Đức, đại điện cho các anh em thỉnh sinh chúc Tết và mừng Bổn mạng  thánh Tôma Aquinô đến cha Giám tỉnh. Em đã nói lên niềm tri ân sâu sắc của thỉnh sinh đến sự quan tâm chăm sóc mà cha Giám tỉnh và Tỉnh dòng trong thời gian qua. Cũng như tâm tư của các anh em thỉnh sinh, em gửi đến những lời chúc sức khỏe, hiệp lời cầu nguyện xin Chúa ban bình an, ơn khôn ngoan cho cha Giám tỉnh để ngài hoàn thành sứ vụ phục vụ cho Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, nhất là mọi sự được tốt đẹp trong năm mới. Anh em cũng xin sự chúc lành và cầu nguyện của cha Giám tỉnh cho anh em, là những người mới bước đi trên con đường ơn gọi Đa Minh.

Đáp lại tâm tình của các anh em, cha Giám tỉnh đã bày tỏ niềm vui và hy vọng vào các em, những hoa trái và tương lai Tỉnh dòng. Ngài khích lệ anh em vui sống và dấn thân theo đuổi ơn gọi cách tốt lành, sau hết ngài gửi lời thăm hỏi và chúc Tết đến cha mẹ, gia đình mỗi anh em. Buổi gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại nhiều niềm vui đối với anh em thỉnh sinh, niềm vui đó chắc chắn sẽ thêm nguồn động lực cho anh em bước đi ngày mỗi gần hơn với Chúa, với thánh Tổ phụ Đa Minh. 

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com