Thỉnh Viện Chuẩn Bị Đón Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

23-12-2019
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1570 lượt xem

Chuẩn bị bên ngoài

Hoà vào không khí Giáng Sinh đang gần kề, chắc hẳn mỗi Kitô hữu đều đã có những sự chuẩn bị cho ngày đại lễ sắp tới, để kỉ niệm ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Cũng thế, các anh em Thỉnh sinh Đa Minh đang rất háo hức và tất bật trang hoàng Tu viện và Thỉnh viện.

Để cho các công tác chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả, anh em đã được chia thành bốn nhóm. Nhóm có số ‘đông dân cư’ nhất là nhóm trang trí đèn điện khắp Tu viện và Thỉnh viện. Nhóm có số ‘ít dân cư’ nhất là nhóm gói quà cho đêm giáng sinh để trao tặng cho mỗi thành viên trong gia đình tu viện và thỉnh viện. Số thành viên còn lại tiếp tục được chia thành hai nhóm để làm hang đá bên trong nhà nguyện và bên ngoài sân. Mỗi nhóm đã có những buổi gặp gỡ để lên kế hoạch làm việc cho nhóm mình. Nhờ những tay thợ mộc ‘lành nghề’ mà chỉ vọn vẹn trong một tuần, mọi việc trang trí đã hoàn tất.

Bên cạnh đó, anh em còn cùng nhau ‘luyện giọng’ cho nhiều lễ sắp tới, đặc biệt là đại lễ Giáng Sinh và lễ mừng thánh bổn mạng Gioan Tông đồ.

… và bên trong tâm hồn

Nếu như chỉ dừng lại ở sự chuẩn bị trang hoàng khung cảnh bề ngoài thì chưa đủ. Đối với Kitô hữu nói chung, những người Thỉnh sinh nói riêng, việc đón mừng Chúa đến phải khởi đi từ việc chuẩn bị tâm hồn cho xứng để đón tiếp Chúa Hài Nhi ngự vào lòng của mỗi người. “Hãy dọn sẵn đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi” (Mt 3,3).

Sáng Chúa nhật Mùa Vọng IV, ngày 22/12/2019, cha Giám đốc đã mời cha Giuse Nguyễn Văn Dũng, O.P. đến giúp anh em Thỉnh sinh nội trú và ngoại trú chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Mở đầu bài chia sẻ của mình, là một người anh đi trước, cha Giuse khuyến khích anh em hãy dám ước mơ ngay từ khi còn trẻ. Và để những ước mơ ấy được trở thành hiện thực, hãy phó thác ước mơ ấy vào bàn tay Thiên Chúa, hãy đặt Người làm trung tâm và cùng đích của cuộc đời. Cha cũng động viên anh em đừng đánh mất niềm tin của mình, bởi lẽ niềm tin là công cụ tốt nhất giúp anh em sống tích cực và bình an.

Những ý chia sẻ trên đã được cha Giuse tiếp tục khai triển thêm trong bầu khí phụng vụ của Thánh lễ Chúa nhật IV mùa Vọng. Từ mẫu gương thánh Giuse, cha mời gọi anh em can đảm đón nhận tha nhân và phó thác cuộc đời mình cho Chúa. Buổi tĩnh tâm kết thúc với bữa cơm huynh đệ sau đó.

Ước mong rằng, những tâm tình cha Giuse chia sẻ sẽ giúp anh em chuẩn bị tâm hồn cách xứng hợp để đón mừng ngày đại lễ sắp đến, cũng như ngày càng thăng tiến trong đời sống dâng hiến.

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com