[Suy niệm Chầu Thánh Thể] Này Con Xin Đến Để Thực Thi Ý Chúa

09-08-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 3754 lượt xem

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con hết lòng cảm tạ Ngài vì đã thương chọn gọi và gìn giữ chúng con đến giờ phút này. Và chúng con tin chắc rằng, Chúa đang hiện diện và lắng nghe tiếng lòng, lắng nghe tâm tình của những đứa con mới chập chững bước đi theo tiếng gọi của Chúa, trên con đường thánh hiến.

Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (Lc 5, 4)

Đó là lời Chúa Giêsu nói với ông Simôn Phêrô. Chỗ nước sâu là chỗ có nhiều cá lớn. Là một ngư phủ lành nghề, ông Phêrô thừa hiểu điều ấy và hẳn là suốt đêm ông đã lặn lội đánh bắt ở chỗ nước sâu đó, nhưng đã chẳng được gì. Vâng lời Chúa và thả lưới, lần này ông lại bắt được rất nhiều cá đến độ gần rách lưới. Chính ông Phêrô và cả chúng con hôm nay đây biết rằng, mẻ lưới đầy cá đó không phải là thành quả của tài năng, của sự khéo léo chân tay, nhưng là thành quả của sự tin tưởng và vâng lời. Và người thực hiện phép lạ đó không ai khác ngoài Chúa Giêsu.

Chỗ nước sâu thì có nhiều cá lớn nhưng cũng là nơi người đánh cá phải vất vả chèo thuyền ra và cũng là nơi đầy sóng lớn. Chúng con hôm nay đây cũng đang đi ra chỗ nước sâu trong hành trình ơn gọi dâng hiến. Chúng con biết rằng, chỉ với sức hèn của chúng con thì không thể lèo lái con thuyền đó và khó có thể trở nên những “kẻ lưới người” như ngày xưa Chúa đã nói với ông Phêrô: “Từ nay, anh sẽ là người thu phục người ta.” Nhưng có Chúa đồng hành, trợ giúp, chúng con sẽ vượt qua được những khó khăn, thử tháh trong hành trình theo Chúa.

Thánh Phêrô đã tin tưởng và vâng nghe lời Chúa dù khi ông đã mệt mỏi, chán nản sau một đêm đánh bắt thất bại. Và phần thưởng của ông không những là mẻ cá đầy, nhưng là cả Nước Trời và ông đã dám bước theo Chúa.

Xin Chúa ban cho mỗi anh em chúng con luôn biết tin tưởng, phó thác vào Chúa, luôn biết vâng nghe và thực hành thánh ý của Chúa. Chắc chắn rằng, sẽ có những lúc chúng con mệt mỏi, chán nản, gục ngã vì những thử thách xảy đến, thì xin Chúa hãy dang cánh tay của Ngài nâng đỡ chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sắp sửa bước vào tập viện, một giai đoạn mới trong hành trình theo Chúa. Như những ngư phủ ra chỗ nước sâu để bắt được nhiều cá lớn, xin cho mỗi anh em chúng con ra khỏi con người cũ yếu đuối, tội lỗi, loại bỏ đi “cái tôi” ý riêng của mình, để đến gần hơn với Chúa, với anh em và tha nhân.

Hôm nay, toàn thể Giáo hội mừng kính thánh Đa Minh, Đấng sáng lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết. Thánh nhân là hình mẫu lý tưởng về lòng thương xót và là một vị thánh “lưới người” chuyên nghiệp. Ngài đã dùng tấm lưới “yêu thương” để chở che, nâng đỡ những người nghèo khổ, đói rách, và dùng tấm lưới “chân lý” để lôi kéo những người lạc giáo trở về với Chúa. Là những người nối gót thánh phụ Đa Minh trên con đường dấn thân phục vụ, xin cho mỗi nanh em chúng con cũng biết noi gương ngài sống yêu thương và rao giảng chân lý, biết hiên ngang làm chứng cho Chúa và can đảm thưa lên với Chúa rằng: “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Ngài.” Amen.

__Ngọc Thạch __

 Trung tâm Mục vụ Martinô, ngày Đại lễ Thánh Đa Minh,
15 anh em tĩnh tâm chuẩn bị gia nhập Tập viện
Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com