[Nhạc] Salve Regina (Dominican Version) – Thỉnh sinh Đa Minh

26-05-2017
Bởi: Nguyễn Hoàng Bảo Có: 0 bình luận 2466 lượt xem

Salve Regina (Lạy Nữ Vương) là một trong bốn điệp ca được hát trong những mùa khác nhau trong lịch phụng vụ của Hội Thánh. Salve Regina thường được hát vào giờ kinh tối, từ thứ bảy trước Chúa nhật Chúa Ba Ngôi cho đến thứ sáu trước Chúa Nhật thứ nhất Mùa vọng. Salve Regina cũng là một kinh nguyện kết thúc Kinh Mân Côi.

Salve Regina là một phần tài sản của Dòng Đa Minh. Lòng sùng kính Đức Mẹ là một trong những đặc điểm nổi bật của linh đạo Dòng  ngay từ buổi đầu thành lập. Vì thế, việc hát Salve Regina sau giờ kinh tối để tôn kính Đức Mẹ đã trở thành một trong những truyền thống lâu đời nhất của dòng. Thực tế thì việc hát Salve sau giờ kinh tối ngày nay được phát triển từ những thực hành đầu tiên của các tu sĩ Đa Minh.

Lời kinh Salve Regina do Thầy Hermann der Lahme, Dòng Bênêđíctô ( + 1054), người Đức viết ra bằng tiếng Latinh ở Tu viện Reichenau vùng Bodensee miền Nam nước Đức. Salve Regina được phổ nhạc theo nhiều phiên bản khác nhau. Dưới đây là bản bình ca Salve Regina của Dòng Đa Minh (không rõ tác giả).
Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com