[Phóng sự] MỘT THOÁNG KONTUM – Dấu chân người mang Tin Mừng

19-07-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 2347 lượt xem

Sau những tháng miệt mài với việc học hành tại Thỉnh viện, mùa hè năm nay, các anh em thỉnh sinh còn chia nhau một tháng đến các cộng đoàn, giáo xứ và điểm tông đồ của Dòng để có những trải nghiệm sứ vụ cần thiết, làm hành trang cho bước đường ơn gọi Đa Minh.

Tại miền truyền giáo Kontum, anh em đã có sáng kiến thực hiện đoạn phóng sự ngắn, ghi lại vài nét chấm phá các hoạt động sứ vụ của các tu sĩ Đa Minh dành cho đồng bào dân tộc ở nơi này. Không chỉ quan tâm đến việc truyền giáo và mục vụ, mối ưu tư của các cha, các thầy đang phục vụ ở đây là làm sao giúp cho các đồng bào dân tộc thiểu số (Bahnar, Xơ Đăng và Hơ Lăng) vừa bảo tồn được bản sắc văn hoá riêng, vừa nâng cao trình độ học vấn phổ thông để có thể hội nhập vào xã hội phát triển một cách dễ dàng hơn.

Qua những chia sẻ trong đoạn phóng sự, ta cũng thấy tinh thần sứ vụ của những thế hệ Đa Minh, tuy có những khác biệt, nhưng lại bổ túc cho nhau. Người đi trước – các cha anh đã thâm niên truyền giáo nơi này –, thì đầy những ưu tư, trăn trở vì cánh đồng truyền giáo hiện tại quá bao la; còn kẻ đi sau – các thỉnh sinh đến thực tập tông đồ –, thì đầy nhiệt huyết và mong ước dấn thân trong tương lai.

Hy vọng rằng tương lai sứ vụ của Dòng tại miền Tây Nguyên này sẽ lại còn khởi sắc hơn nữa trong những năm sắp tới.
Biên tập và quay phim: Nguyễn Hoàng Bảo
Audio âm nhạc: Từ các nguồn khác nhau trên mạng
Thực hiện: Thỉnh viện Đa Minh
Năm phát hành: 7/2017

Xem thêm:

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com