Nhóm SVCG Thánh Linh Tham Quan Thỉnh Viện

13-05-2019
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 1155 lượt xem

“Can đảm dám mạo hiểm vì lời hứa của Thiên Chúa”

Đức Phanxicô, Sứ điệp “Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi” lần thứ 56

Vào lúc 8h30, sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (15/4/2019), bầu khí tại Thỉnh viện Đa Minh trở nên thật rộn ràng và hân hoan khi các bạn sinh viên nam nữ đến từ nhóm Sinh Viên Công Giáo Thánh Linh (SVCG TL) tới tham quan Thỉnh viện cũng như trực tiếp giao lưu chia sẻ về đời sống ơn gọi với các Thỉnh sinh nhân Ngày Lễ Cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Cùng đồng hành với nhóm SVCG TL còn có 2 thầy dòng Phan sinh là thầy Vinh Sơn Nguyễn Gia Luyện và Thầy Phaolô Lê Văn Lưu.

Sau phút gặp gỡ đầy thân tình, các bạn sinh viên cùng các Thỉnh sinh nội và ngoại trú cùng tập trung ở phòng hội lớn của Thỉnh viện, tại đây Cha Giám đốc Phêrô Nguyễn Thế Truyền, OP. – Đặc trách ơn gọi Đa Minh Việt Nam đã bày tỏ niềm vui khi thấy các bạn sinh viên vẫn luôn háo hức và đầy lửa mến yêu cuộc sống ơn gọi.

Sau đó, anh đoàn trưởng Martin Quách Đình Quốc Trọng đã trực tiếp chia sẻ đời sống tại Thỉnh Viện Đa Minh qua việc giới thiệu các khía cạnh đặc sắc nhất của Dòng như đời sống Cộng Đoàn, Phụng vụ, Học Hành và Sứ Vụ được thể hiện qua những sinh hoạt thường ngày của các Thỉnh sinh nơi Thỉnh Viện. Qua đó, Ơn gọi Đa Minh đã được trình bày một cách dễ hiểu giúp các bạn trẻ dễ tiếp cận và nhận biết ơn gọi của mình.

Cũng trong buổi chia sẻ này, các bạn sinh viên cũng rất háo hức trong việc đặt ra các câu hỏi thú vị về ơn gọi của chính các Thỉnh sinh. Các câu hỏi xoay quanh về những thắc mắc rất thực tế như làm sao để biết mình có ơn gọi đi tu? Đời sống ơn gọi Đa Minh có nét gì hấp dẫn? hay làm thế nào để dung hòa các khó khăn của đời sống cộng đoàn. Nhân cơ hội này, các Thỉnh sinh đã dùng chính những câu chuyện của cuộc đời mình để nói về hành trình ơn gọi dù lắm lúc gian nan nhưng cũng đầy hạnh phúc. Qua đó, tiếp tục truyền cảm hứng đến các bạn trẻ đang khao khát tìm kiếm ơn gọi, dấn thân cách mạnh mẽ hơn với lời mời gọi của Chúa trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Kết thúc buổi chia sẻ, các bạn sinh viên được các Thỉnh sinh trực tiếp dẫn đi tham quan không gian tại Thỉnh viện như: phòng học, phòng thư viện, nhà nguyện, sân thể thao. Chính không gian này là câu chuyện thiết thực nhất để nói về những “bước chân đầu tiên” nơi ơn gọi Đa Minh được ươm mầm tại Thỉnh viện.

Hy vọng qua buổi gặp gỡ, chia sẻ này, sẽ có nhiều bạn trẻ dám dấn thân trong đời sống thánh hiến, nhất là sẽ giúp cho những ai đang đứng ở giữa “ngã ba đường” có quyết định rõ ràng hơn cho cuộc đời mình. Chắc hẳn, trong tương lai không xa Thỉnh viện Đa Minh sẽ lại tiếp tục có thêm nhiều “ngư dân” sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu, “Vâng Lời Thầy, con xin thả lưới” (Lc 5,5).

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com