Ngày Họp Mặt Ơn Gọi Đa Minh 2019

04-07-2019
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 202 lượt xem

Năm 2019, Ngày Họp mặt Ơn gọi Đa Minh được tổ chức vào hai ngày: 23/6/2019 tại Thỉnh viện Đa Minh (Tgp. Sài Gòn), 27/6/2019 tại Tu viện Thánh Vinh sơn, Cát Đàm (Gp. Thái Bình), với sự hiện diện của 26 anh em đến từ 14 giáo phận trong toàn quốc (gồm TGP. Sài Gòn và Hà Nội, các GP. Hưng Hóa, Bùi Chu, Vinh, Hà Tĩnh, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Phú Cường, Xuân Lộc, Bà Rịa, Long Xuyên, Vĩnh Long và Cần Thơ).

Cũng như những năm trước, Ngày Họp mặt được tổ chức thành hai phần. Trước hết là việc kiểm tra kiến thức để nhận ơn gọi nội trú, gồm 3 môn: Giáo lý (60 phút), Việt văn (90 phút) và Anh văn (100 phút), được tổ chức trong cả buổi sáng và chiều. Xen kẽ hai buổi thi này, cha Giám đốc Thỉnh viện đã gặp riêng từng anh em để thẩm vấn ơn gọi và trao đổi về ý hướng tu trì của các anh em.

Thỉnh Viện, Chúa Nhật, 23/6/2019

Trước buổi thi, cha Giám đốc đã cám ơn anh em vì đã can đảm dấn bước vào con đường dâng hiến. Đây chỉ là bước khởi đầu, nhưng cũng đủ để thấy được niềm khao khát nên hoàn thiện của anh em. Cha cũng xin Chúa Thánh Thần soi sáng, giúp anh em nhận ra tiếng Chúa gọi qua buổi gặp mặt này. Anh em ứng sinh đến đây không chỉ để làm kiểm tra như cách một học viên tham dự một kỳ thi kiến thức ngoài đời. Ngày Họp mặt này được tổ chức để anh em có thể biết được phần nào đời sống Đa Minh, tuy không nhiều. Trong tinh thần đó, anh em ứng sinh đã được anh em Thỉnh sinh nội trú đón tiếp nồng hậu, và giới thiệu đôi nét về đời sống Thỉnh viện. Đặc biệt, trong số này có những anh em Thỉnh sinh ngoại trú đã vào Thỉnh viện ở trước khoảng một tháng. Thời gian này là dịp thuận tiện để anh em sống thực tế những gì đã được giới thiệu. Anh em đã được chia sẻ đời sống Thỉnh viện qua việc học hành, sống chung thành một cộng đoàn, tham dự các giờ phụng vụ cùng nhau. Ngày Họp mặt kết thúc vào khoảng 16 giờ cùng ngày.

Tu Viện Thánh Vinh Sơn, Thái Bình, Thứ Năm, 27/6/2019

Năm nay nhiều ứng sinh miền Bắc đăng ký thi ở trong Nam. Do đó, con số thi tại Cát Đàm chỉ có 3 ứng sinh đến từ 3 giáo phận khác nhau: Hà Nội, Bùi Chu và Vinh. Chương trình ngày họp mặt và nội dung thi cũng giống như ở miền Nam. Chỉ có khác là các ứng sinh phải cố gắng hoàn thành các bài kiểm tra trong thời tiết khá nóng (nhiệt độ vào giờ trưa là 37 độ).

Xin Chúa luôn ở cùng anh em, để mỗi ngày, qua từng biến cố, anh em dần dần nhận ra tiếng Chúa gọi, và can đảm dấn thân vào con đường đó. 

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày Họp mặt Ơn gọi Đa Minh 2019.

Từ khóa:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

avatar