Mừng Thánh Bổn Mạng Gioan Tông Đồ – 2017

03-01-2018
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 2163 lượt xem

Cứ đúng vào ngày 27/12 hằng năm, liền sau niềm vui trọng đại mừng Con Chúa giáng trần, Giáo Hội cũng hân hoan mừng kính thánh Gioan Tông đồ. Cách riêng đối với Thỉnh sinh Đa Minh, ngày lễ này còn có ý nghĩa đặc biệt, vì Thỉnh Viện nhận thánh nhân làm quan thầy, với mục đích “noi theo tinh thần của “người môn đệ Chúa yêu”, các Thỉnh sinh mau mắn và nhiệt thành đáp lại lời mời gọi bước theo Chúa Kitô” (Quy chế Thỉnh viện, số 2). Chính trong tinh thần đó, Thỉnh viện có nhiều hoạt động để mừng ngày lễ bổn mạng.

1. Thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tông đồ:

Như thường lệ, vào đúng 5:00, thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tông đồ đã được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Đặc biệt, thánh lễ hôm nay có sự hiện diện đông đảo của quý Cha, quý Thầy trong Tu viện thánh Vinh sơn Phạm Hiếu Liêm, quý Cha trong Ban Giám đốc cùng toàn thể anh em Thỉnh sinh nội trú và ngoại trú. Chủ tế thánh lễ là Cha Bề trên Phêrô Nguyễn Bá Ân O.P, và Cha Giám đốc Thỉnh viện Phêrô Nguyễn Thế Truyển, O.P giảng lễ.

Trong bài giảng, Cha Phêrô đã gợi ra ý nghĩa thánh lễ hôm nay qua sự nối kết hình ảnh thánh Gioan Tông Đồ và hình ảnh của người môn đệ Chúa thương mến. Qua đó, Cha muốn gợi lên một tấm gương về đời sống cộng đoàn mà mỗi anh em Đa Minh có thể noi theo và cha cũng mong ước rằng, nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, mỗi thành viên trong tu viện và thỉnh viện sẽ luôn biết xây dựng tinh thần cộng đoàn theo gương mẫu ngài đã vạch ra (Xem bài giảng đầy đủ tại đây)

Kết thúc thánh lễ, quý Cha, quý Thầy và toàn thể anh em đã cùng nhau ghi lại tấm hình trước hang đá Chúa Hài Đồng.

 2. Hoạt động thể thao và tiệc mừng bổn mạng

Sau những giờ phút ca tụng và cảm tạ hồng ân Chúa, anh em Thỉnh sinh cùng nhau tham gia thi đấu thể thao chào mừng ngày bổn mạng. Trước tiên, anh em được Ban Thể Thao phân thành bốn đội, thi đấu luân phiên từ 9:00 đến 11:00. Trong thời gian thi đấu, các cầu thủ luôn thể hiện tinh thần hăng say và hết mình với quyết tâm dành phần thắng cho đội. Chính vì thế, các trận đấu được các diễn ra trong bầu khí hấp dẫn và khá hồi hộp. Kết thúc giải đấu, đội lớp Tiền tập đã giành được giải nhất trong đợt tranh tài lần này.

Tiếp nối niềm vui của ngày đặc biệt, vào lúc 18:00, Thỉnh viện Đa Minh tổ chức bữa tiệc Agape mừng bổn mạng. Trong bữa tiệc lần này có sự hiện diện đông đủ của quý Cha, quý Thầy và quý thầy cô giáo đang giảng dạy. Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động diễn ra trong bữa tiệc như: chương trình ca nhạc, trò chơi “đuổi hình bắt chữ”, dò số may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.

Cũng trong thời gian diễn ra tiệc mừng, Ban Văn hóa đã giới thiệu và ra mắt nội san “Đến mà xem” số 71, cùng với phần trò chuyện với một số tác giả có bài viết trong nội san trên (Xt. Giới thiệu Nội san tại đây)

Kết thúc bữa tiệc, Cha Giám đốc Thỉnh viện có đôi lời cám ơn tới quý Cha, quý Thầy trong tu viện, quý thầy cô giáo.  Cha cũng nhân dịp gửi đến quý khách nội san “Đến mà xem” số 71. Hy vọng món quà, tuy nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa này, sẽ thể hiện phần nào sự tri ân của Thỉnh viện đối với những đóng góp và hỗ trợ mà mọi người đã luôn dành cho Thỉnh viện trong suốt thời gian qua.

Bữa tiệc kết thúc với bài ca ‘Đêm Đông” trong tâm tình cám ơn Chúa và biết ơn nhau.

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com