Mừng Lễ Bổn Mạng Tu Viện Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm

09-11-2020
Bởi: Jos Nguyen OP Có: 0 bình luận 934 lượt xem

Ngày 01/11/2020 vừa qua, toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính Các Thánh Nam Nữ, những mẫu gương thánh thiện đang được hưởng vinh quang với Chúa Giê-su trên Thiên quốc. Hôm nay ngày 07/11/2020, cùng với toàn thể Dòng Đa Minh mừng kính các Thánh Dòng, tu viện thánh Vinh Sơn Liêm cũng hân hoan mừng Lễ thánh bổn mạng Vinh Sơn Liêm, nhân ngày Sinh Nhật trên trời của thánh nhân.

Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm chào đời năm 1732 tại Thôn Đông, làng Trà Lũ, phủ Thiên Trường, trấn Sơn Nam Hạ. Ngài được nuôi dưỡng trong một gia đình đạo hạnh, thừa hưởng sự thánh thiện của thân phụ ngay từ thưở nhỏ; Với niềm tin và lòng mến Chúa sắt son, ngài đã chịu tử đạo dưới đời chúa Trịnh Sâm.

Trong tâm tình cảm mến và ca ngợi tấm gương anh dũng của bậc cha anh trong Dòng, cha Giuse Đặng Văn Tình, bề trên tu viện, đã mở đầu Thánh Lễ mừng bổn mạng bằng những lời nhắc nhớ mẫu gương tử đạo của thánh Vinh Sơn Liêm.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng của nhà nguyện tu viện, với nét vui tươi và sốt sắng của những người dự lễ, và các khúc ca phụng vụ. Cùng với quý cha, quý thầy và các em thỉnh sinh trong tu viện, còn có sự hiện diện của quý khách mời từ các hội dòng nam nữ hàng xóm thân quen, của Cha Chánh Xứ giáo xứ Minh Đức và Ban Điều hành Giáo xứ, sự hiện diện của quý anh Đại Diện Huynh Đoàn Biệt Lập (Cựu Tu Sinh Đa Minh), quý Anh Chị Đại Diện Liên Huynh Thánh Giu-se Thợ, và Sáu Huynh Đoàn thuộc hạt Thủ Đức; Qua đó, tình hiệp thông và liên đới chia sẻ niềm vui của đời sống thánh hiến được thể hiện rất cụ thể.

Các em thỉnh sinh cũng đã nổ lực rất nhiều qua việc chuẩn bị trang trí Nguyện Đường và các bài thánh ca, điểm tô cho Thánh lễ thêm phần trang trọng, sốt mến và vui tươi. Tất cả những điều đó diễn tả sức sống luôn mới của tất cả các anh em đang sống trong tu viện mang tên Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm này: luôn mong muốn được can đảm phục vụ và làm chứng cho Tin Mừng Chúa Giê-su Phục Sinh.

Trong các thư của thánh nhân, chúng ta còn đọc được lời nguyện này: “Xin Đức cha và Cha bề trên cầu nguyện cùng Chúa cho con, khi dâng lễ và trong kinh nguyện, để mỗi ngày con được hòan thiện hơn, vui lòng đón nhận những khốn khó theo ý Chúa”. Hẳn lời này được coi như một lời nhắc nhở cho mỗi người chúng ta, biết tin yêu và phó thác cho sự quan phòng của Thiên Chúa Toàn Năng và Giàu Lòng Thương Xót, để chúng ta cũng sẽ trở nên chứng nhân anh dũng cho Tin Mừng của Đức Giê-su Ki-tô, luôn kiên trung trên hành trình theo Chúa Giê-su.

Tình huynh đệ giữa mọi người tham dự Thánh lễ được nhân thêm và nối kết trong bữa tiệc huynh đệ. Các anh chị em có thêm thời gian để hỏi thăm, chúc mừng, và động viên nhau trong đời sống đức tin của mình.

Chúng ta luôn tin rằng sự hiệp thông huynh đệ giúp ta thêm nhiệt tâm hơn trong tình mến của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta.

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com