[Nhạc] Luật yêu thương

19-06-2017
Bởi: Nguyễn Hoàng Bảo Có: 0 bình luận 2110 lượt xem

Giuse Vũ Quang Nhơn

“Luật Yêu Thương” là một ca khúc nhạc nhẹ với giai điệu Boston du dương đã được Nhạc Sĩ Lm. Nguyễn Duy sáng tác. Ca khúc chỉ có thể cảm nhận bằng cả con tim mình, bằng tất cả tình yêu thương thì ta mới hiểu rõ được “Con đường yêu thương” rất là quan trọng và là cùng đích của sự thành công trên con đường đạt tới niềm hạnh phúc vĩnh cửu.

Chỉ một vài lời trong bài hát “Luật Yêu Thương” đã làm cho mỗi người trong chúng ta dường như tỉnh thức sau một giấc ngủ dài. “Yêu thương là điều răn mới, anh em hãy mến yêu nhau; Yêu thương người ta sẽ biết, anh em là môn đệ Thầy”. Quả đúng là như vậy! Yêu thương là cho đi tất cả, cho đi những cái gì là tốt nhất, là sự quan tâm, là sự yêu mến, chia sẻ cho nhau, dù chỉ là những lời hỏi thăm nhỏ nhặt, nhỏ bé thôi, nhưng cũng đủ để làm ấm lòng người anh em của chúng ta rồi! “Anh đi có bị mưa không? Anh đi đến đó có gì hay không? Có gì vui không anh…?” Chỉ cần có vậy thôi, hãy coi Chúa như những người anh em chúng ta vậy, hãy yêu đi rồi mọi thứ Người sẽ ban cho anh em sau.

Thật vậy, như Chúa Kitô, anh em chúng ta phải luôn tràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy sức sống mà Chúa đã tạo nên và đặt để trong tâm hồn anh em chúng ta. Chúa mời gọi anh em chúng ta đến với Chúa và ở lại trong Chúa mỗi ngày trong đời sống của anh em. Mỗi khi chúng ta làm việc, mỗi khi chúng ta học hành, mỗi khi chúng ta vui chơi, giải trí hay làm bất cứ điều gì, hãy nhớ tới Chúa, gắn kết cuộc đời với Chúa, để có Chúa đồng hành, có Chúa là bạn hữu, có ơn của Chúa luôn luôn ban xuống nâng đỡ mỗi người chúng ta. Khi chúng ta biết tìm tới Chúa trong lời cầu nguyện, trong lúc tham dự Thánh Lễ, cử hành bí tích Thánh Thể, và rước Chúa vào lòng thì chúng ta mới yêu thương anh em chúng ta được. Xin cho chúng ta biết tìm đến Chúa mỗi khi chúng ta chán nản thất vọng, hay trong lúc vui tươi, phấn khởi, cũng như khi chúng ta yếu đuối, xa ngã, phạm tội biết chạy đến với Chúa qua bí tích hòa giải để chúng ta được tha thứ, được yêu thương, được nâng đỡ. Chúa là một người bạn tốt nhất, Chúa luôn luôn yêu mến, không bao giờ Chúa ghét bỏ chúng ta bao giờ. Xin cho chúng ta biết nhận ra điều đó, để chúng ta ở lại với Chúa trong tình yêu, tình bằng hữu, để có thể đi trên “Con đường yêu thương” một cách vững vàng, vui tươi.

Với giọng điệu Sol trưởng trong bài hát này đã làm cho “Con đường yêu thương” chúng ta đang đi thêm sinh động hơn, hào hứng hơn, phấn khởi hơn, và đặc biệt là cảm nhận hơn về tình yêu thương của Chúa qua anh em chúng ta. Bài hát được thể hiện lại bằng một tiết điệu hoàn toàn mới, nồng nhiệt hơn bởi sự háo hức của tiết điệu New Age như muốn nói đến với anh em chúng ta là hãy khẩn trương lên, đừng chần chờ thêm nữa vì “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10,2) anh em hãy cùng nhau tiên phong lên đường để làm cho nước Chúa lan rộng đến toàn thế giới và để cho anh em chúng ta khi nhìn lại sẽ mỉm cười về thành quả mà anh em đã gặt hái được. Amen!

Mời mọi người cùng thưởng thức ca khúc Luật yêu thương của Lm. Nguyễn Duy sáng tác, qua giọng hát của Quang Nhơn:

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com