Giới Thiệu Sách “Chút Lòng Son”

21-06-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 2186 lượt xem

Ban Biên Tập

Trang Thỉnh Viện Đa Minh xin giới thiệu với quý độc giả tập sách “Chút Lòng Son” của anh Anrê Nguyễn Hoàng Bảo. Tập sách gồm 186 trang, chia thành ba phần, được tác giả khái quát trong phần giới thiệu:

“Phần thứ nhất là Chút suy tư, chứa đựng những suy nghĩ, trăn trở về một số vấn đề mà tôi cho là đáng quan tâm. Phần thứ hai là Sống Phúc Âm, đó là những bài gợi ý suy niệm mà tôi muốn viết lại dựa trên ý tưởng của các bài giảng mà tôi đã nghe. Và phần cuối cùng là Chút thơ, tập hợp những vần thơ tự sự không theo một kiểu cách nào, vì đó là những phút ngẫu hứng và lắng đọng của tâm hồn mà khó có thể diễn tả bằng lời. Tất cả là một trải nghiệm, vì đó là cuộc sống của tôi.” (tr. 9)

Đã qua tuổi đôi mươi, nhìn lại chặng đường của ơn gọi Kitô hữu, và đang chuẩn bị gia nhập Tập Viện, tác giả gửi gắm vào tập sách đầu tay của mình những cảm xúc về cuộc sống, những suy tư về ý nghĩa đời người khi tìm về chính mình trong thinh lặng, khi đặt ra những vấn nạn về Thượng Đế, khi đặt mình trong tương quan với tha nhân và với những thụ tạo khác. Những vấn nạn không mới, nhưng cũng chẳng bao giờ cũ, vì chúng vốn rất thiết thân với cuộc sống, cách riêng đối với những người bước theo Đức Kitô, đã được tác giả đặt ra, cùng với những trải nghiệm và suy tư của anh.

Là một Kitô hữu, nhưng tác giả sử dụng ngôn ngữ đôi chỗ có âm hưởng Phật giáo; lại nữa, những suy tư có lúc đan xen hoặc trộn lẫn giữa triết lý và niềm tin Kitô giáo. Phải chăng đó cũng là chủ đích của tác giả “để tạo nên sự hài hoà và một cách giải thích tốt hơn trong một số vấn đề giữa đạo và đời” (tr. 7)

Cuộc sống là gì? Theo tác giả, đó là một cuộc lên đường. Một khi đã quyết định con đường để đi, thì hành trình đã có đích đến, đó chính là cuộc sống ta chọn lựa để, từng ngày từng ngày, ‘trở thành’ chính mình, nói theo ngôn ngữ Kitô giáo, là hoàn thành ơn gọi Thiên Chúa đã đặt để cho mỗi người. “Chút lòng son”. Phải chăng tác giả muốn gửi gắm vào tựa đề của tập sách, như một ước nguyện, một nhắc nhở cho chính bản thân:  sống ‘trung tín’ mỗi ngày với con đường đã chọn?

Sách được in có giới hạn, với mục đích để tác giả dành tặng người thân và bạn bè, cách riêng cho các bạn đồng môn ở Thỉnh Viện. Bạn nào mến mộ hoặc tò mò muốn biết nội dung tập sách thế nào, có thể liên hệ trực tiếp với chính tác giả qua Email: tieubao94@gmail.com. Hy vọng bạn sẽ nhận được quà với chữ ký tặng!

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com