GIAO LƯU THỂ THAO VỚI QUÝ THẦY NHÀ HỌC (TU VIỆN MÂN CÔI) – MỪNG ĐẠI LỄ THÁNH CẢ GIUSE 19/03/2024

19-03-2024
Bởi: Jos Nguyen OP Có: 0 bình luận 91 lượt xem

GIAO LƯU THỂ THAO VỚI QUÝ THẦY NHÀ HỌC (TU VIỆN MÂN CÔI) MỪNG ĐẠI LỄ THÁNH CẢ GIUSE 19/03/2024

Giuse Chu Văn Tài

 

Chiều thứ Bảy ngày 16/03/2024 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha Phụ tá Giám đốc Thỉnh viện Phaolô Nguyễn Quốc Tài, O.P. Anh em Thỉnh sinh đã đến Nhà  học (thuộc Tu viện Mân côi)giao lưu thể thao.

Trong tâm tình chuẩn bị mừng lễ thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Cha Phụ Tá Giám Sư sinh viên đã nói: “Thánh Giuse Ngài không chơi thể thao nên chúng ta sẽ chơi luôn phần của Ngài”. Ngay sau lễ khai mạc, quý thầy Nhà học và anh em Thỉnh sinh sẵn sàng cho giải đấu bóng chuyền. Bằng kinh nghiệm và lợi thế sân nhà, quý thầy đã trình diễn một kỹ thuật đánh đẹp mắt và giành chiến thắng ở set bóng đấu đầu tiên với tỷ số 25-21. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh em Thỉnh sinh đã nhanh chóng bắt nhịp được trận đấu và giành chiến thắng liên tiếp ở 2 set bóng tiếp theo với tỷ số rất khiêm tốn sít sao, 25-18 và 21-18.

 Có thể nói ánh nắng 38°C của Sài Gòn không thể làm giảm sút tinh thần thể thao của quý thầy và anh em Thỉnh sinh. Vừa kết thúc giao lưu giải bóng chuyền là sự lên nhiệt cho giải bóng đá. Trận đấu bóng đá có sự tham gia của 3 đội đến từ quý thầy và 1 đội Thỉnh sinh. Mặc dù kết quả trận đầu đội Thỉnh viện dẫn trước với tỉ số 2-0, nhưng đội của quý thầy lớp Triết II và Thần II đã có một pha lội người dòng thật ấn tượng và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2.

Sau những trận đấu rất huynh đệ mà không kém phần gay cấn, chương trình giao lưu thể thao dần khép lại bằng bữa tiệc agape ấm tình huynh đệ. Bên cạnh thực đơn ngon lành còn đan xen bởi những “món ăn tinh thần”, là những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của quý thầy Nhà học và anh em Thỉnh sinh. Xin tạ ơn Chúa và cám ơn Thánh Cả Giuse đã cho chúng con có dịp được gặp gỡ và nối kết tình cộng đoàn huynh đệ dưới mái nhà Đa Minh.

Ước mong rằng, thông qua buổi giao lưu thể thao này, mối tương quan giữa quý Thầy Học viện và anh em Thỉnh sinh trong gia đình Đa Minh Việt Nam thêm khăng khít.

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com