Ánh Trăng Rằm Nơi Vùng Cao

09-10-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 1627 lượt xem

_Nguyễn Toản_

Với mong muốn đem niềm vui Trung Thu cho các em nội trú (sắc tộc Xơ Đăng), các cha Đa Minh đang hoạt động truyền giáo tại Ngọc Hồi đã tổ chức Đêm hội: “Ánh trăng cho em” tại cộng đoàn Đắk Mốt vào đúng đêm rằm.

Công tác chuẩn bị diễn ra từ nhiều ngày trước, từ việc tập dợt văn nghệ, làm đạo cụ, cho đến dựng sân khấu, v.v.. Cơn mưa “như trút nước” chiều nay nơi vùng cao cũng không làm vơi đi sự háo hức trên khuôn mặt của các em. Thật may mắn, chương trình có thể diễn ra dự kiến. Niềm vui của các em đêm nay lại được nhân lên khi có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, và các em thiếu nhi ở khu vực xung quanh.

Mở đầu chương trình, cha Giuse Hà Đăng Hội, Trưởng cộng đoàn, gửi lời chào mừng đến quý phụ huynh và chúc các em một đêm Trung thu nhiều niềm vui. Tiếp theo là những màn múa Lân đẹp mắt, các tiết mục văn nghệ bỏ túi “cây nhà lá vườn” của các em xen lẫn với phần văn nghệ tự phát các phụ huynh đã góp phần cho không khí của Đêm hội thật náo nhiệt, vui tươi.

Các phần quà riêng tuy đơn sơ, nhưng chứa đựng sự quan tâm và tình cảm thương mến của các nhà hảo tâm dành cho các em. Ước mong sao những ánh mắt vui tươi,  những nụ cười rạng rỡ của các em đêm nay sẽ được tiếp tục nhờ những tấm lòng quảng đại; và rồi chính các em cảm nhận được tình thương của Chúa và tình người trong cuộc sống.

Đêm hội “Ánh trăng cho em” khép lại với bài hát “Kinh hoà bình” của thánh Phanxicô. Sự hiện diện của các cha Đa Minh tại điểm truyền giáo này tuy vẫn còn âm thầm, khiêm tốn, nhưng cũng đang dần trổ sinh hoa trái.

Đêm Trung Thu 2017

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com