Anh Em Thỉnh Sinh Tham Gia Tông Đồ Tại Đền Thánh Martin – Hố Nai

06-11-2018
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1841 lượt xem

Ngày 3 – 11 – 2018 nhân dịp đại lễ mừng kính thánh Martin, anh em Thỉnh sinh Đa Minh hân hoan tiến về Đền thánh và Tu viện thánh Martin – Hố Nai để chia sẻ công việc tông đồ. Với lòng yêu mến vị thánh có “Tấm lòng vàng” của dòng, anh em nôn nóng thức dậy từ tờ mờ sớm để sửa soạn lên đường.

Chúng tôi đến nơi vào lúc 6h00 sáng. Tuy trời còn sớm, ấy vậy mà dòng người hành hương từ khắp nơi đã đổ về trước cả chúng tôi. Chưa kịp tay bắt mặt mừng với những anh em Nhà tập tại Tu viện, chúng tôi đã phải nhanh chóng bắt tay vào phần công việc đã được phân chia. Anh em lớp Dự bị phụ trách việc bán hàng tại khu vực nhà sách. Anh em lớp Tiền tập chia sẻ việc ghi sổ lễ.

Cả ngày hành hương có những 6 thánh lễ. Thời điểm trước và sau thánh lễ là khoảng thời gian anh em chúng tôi bận rộn nhất. Người thì tất bật với những cỗ tràng hạt và ảnh tượng, người thì chăm chú ghi chép cẩn thận từng ý khấn của khách hành hương. Các anh em Nhà tập lại càng vất vả hơn với việc Phụng vụ. Công việc cứ mãi tiến triển như thế cho đến khi trời sầm tối. Lượng khách viếng Đền thánh vào buổi tối lại càng đông hơn khiến anh em chúng tôi cũng phải thấm mệt. Tuy vậy, nhưng chẳng ai than trách lời nào, vẫn một niềm vui, vẫn những nụ cười niềm nở gửi đến các vị khách. Vì chúng tôi biết rằng, thánh Martin đang đồng hành với chúng tôi và chúng tôi đang sẻ chia tấm lòng bác ái với những người cần sự giúp đỡ.

Khép lại một ngày hoạt động tông đồ, anh em chúng tôi về lại Thỉnh viện khi xóm giềng đã thôi đèn. Trước khi khép mi mắt, chúng tôi nhớ về một ngày đã qua, một ngày với những ký ức đẹp. Một ngày chúng tôi được sống trong tinh thần bác ái của vị thánh có “Tấm lòng vàng”.

“Tạ ơn thánh Martin đã đồng hành với anh em chúng con cả ngày hôm nay.”

Ban Văn Hóa

Từ khóa: ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com