[24.8 Thánh Batôlômêô] Lòng Dạ Không Gian Dối

24-08-2017
Bởi: Nguyễn Thế Truyền Có: 0 bình luận 1965 lượt xem

Kh 21,9b-14; Ga 1, 25-51

Hôm nay Giáo hội mừng kính thánh Ba-tô-lô-mê-ô, tên gọi khác của ngài là Na-tha-na-en, một trong Mười Hai Tông Đồ được Chúa Giêsu tuyển chọn. Theo Tin Mừng Gioan, ông Ba-tô-lô-mê-ô gặp được Đức Giêsu nhờ giới thiệu của ông Phi-líp-phê.

Ông Phi-líp-phê đến gặp Na-tha-na-en khi ông này đang ‘ngồi dưới gốc cây vả”. Theo truyền thống Do Thái, hình ảnh biểu tượng cho một người đang truy tầm chân lý, bằng nghiền ngẫm Kinh Thánh, chìm sâu trong thinh lặng, trở về với nội tâm. Chính trong sự chân thành tìm kiếm và cùng với dân Chúa chờ mong ơn giải thoát, ông Ba-tô-lô-mê-ô được dẫn lối để đến với Đức Giêsu, được soi sáng để nhận biết Người là Đấng Cứu Độ, và cuối cùng, trở thành môn đệ của Người. Đức Giêsu khen ngợi ông Na-tha-na-en:

Đây đích thực là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối.” (Ga 1,47)

Với khát vọng tìm kiếm cho mình một lẽ sống, một lý tưởng để theo đuổi, nhiều bạn trẻ hôm nay tìm đến với ơn gọi tu trì. Câu chuyện của ông Na-tha-na-en hôm nay nói với các bạn rằng: loại bỏ những tính toán vụ lợi, chân thành tìm kiếm và mở lòng với giáo huấn của Đức Kitô, bạn sẽ gặp được chính Chúa, Đấng sẽ làm đầy mọi khát vọng thâm sâu nhất của bạn.

Từ khóa: , ,

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com