14 Thỉnh Sinh Tham Dự Kỳ Thi Vào Trung Tâm Học Vấn Đa Minh

06-04-2019
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 1596 lượt xem

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” (Mt 9, 37-38)

Những ngày đầu tháng 4 bao giờ cũng đặc biệt, bởi một mùa thi nữa lại về. Người ta vẫn nói những kỳ thi là một thách thức không hề đơn giản với người học. Ấy vậy mà đối với các anh em thỉnh sinh Đa Minh, kỳ thi vào Trung Tâm Học Vấn lại là một cột mốc đáng nhớ nhất đời mình, cho dù có gian nan. Vượt qua kì thi này, anh em được xem là có khả năng theo đuổi được chương trình đào tạo Triết và Thần của giai đoạn Học viện. Năm nay tham dự kỳ thi có tất cả 14 anh em thỉnh sinh trong gia đình Thỉnh viện, trong đó có 9 anh em lớp tiền tập và 5 anh em lớp dự bị.

Kỳ thi năm nay vào ngày 6/4/2019. Cũng giống như những năm trước, các môn thi gồm có: Việt Văn vào buổi sáng và Anh Văn vào buổi chiều, với thời gian thi là 120 phút cho mỗi môn.

Trước giờ lên đường, anh Gioan Phạm Đức Quỳnh chia sẻ bản thân có phần lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự khích lệ và đồng hành mọi người, anh tin tưởng sẽ thực hiện tốt phần bài làm của mình, nhờ đó anh có thể dấn thân hơn nữa trong hành trình ơn gọi Đa Minh.

Có lẽ tâm sự của anh Quỳnh cũng chính là tâm sự của các anh em lên đường cho kỳ thi hôm nay. Sau thời gian học hành và chuẩn bị tại Thỉnh viện, kì thi này mang ý nghĩa để các thỉnh sinh thể hiện lòng yêu mến việc học và khao khát tri thức vốn là nét đặc trưng của ơn gọi Giảng Thuyết.

Trước giờ khởi hành, gia đình Thỉnh viện, cùng với các thí sinh, dâng lên Đức Maria lời kinh Kính Mừng, khẩn xin sự che chở, cầu bầu của Mẹ để các anh em chu toàn mọi việc theo thánh ý Chúa.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận được trong buổi sáng hôm nay:

Cha phụ tá gặp gỡ anh em trước khi lên đường
Cha giám đốc căn dặn và chúc anh em có một ngày thi tốt
Các anh em sẽ di chuyển bằng xe máy lên Trung tâm học vấn

Từ khóa:

  • THỈNH VIỆN ĐA MINH VIỆT NAM
    Địa chỉ: 70/1 Tổ 1, Kp Bình Đường 3, P. An Bình, Tp. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
    Địa chỉ cũ: 1116, đường số 6, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Xem bản đồ
    Email: thinhviendaminh@gmail.com