[ĐMX72] Thư Gửi Người Trẻ

18-02-2019
Bởi: Ban Văn Hoá Có: 0 bình luận 162 lượt xem

Chúng tôi, các Nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục ngỏ với các bạn trẻ trên toàn thế giới, những lời hy vọng, tin tưởng và ủi an.

Trong những ngày qua, chúng tôi họp nhau để lắng nghe tiếng Chúa Giêsu, “Đức Kitô muôn đời trẻ trung”, và nhận ra nơi Người nhiều tiếng nói của các bạn, những lời hân hoan reo vui, những tiếng thở than, và những khoảnh khắc thinh lặng của các bạn.

Chúng tôi biết những tìm kiếm nội tâm của các bạn, những niềm vui và hy vọng, đau đớn và ưu phiền, đang khiến các bạn âu lo. Giờ đây mong các bạn nghe lời ngỏ này: chúng tôi muốn là những người chia sẻ niềm vui với các bạn, để những điều bạn đang chờ mong có thể thành hình trong cuộc đời. Chúng tôi tin chắc rằng, với nhiệt huyết vì cuộc sống, các bạn sẵn sàng dấn thân để biến những mơ ước trở nên hiện thực trong lịch sử đời mình.

Những yếu đuối của chúng tôi không thể khiến các bạn thối lui, những mỏng giòn và lầm lỗi của chúng tôi không được trở nên chướng ngại cản trở niềm tín thác của các bạn. Hội thánh là Mẹ các bạn; Hội thánh không bỏ rơi các bạn; Hội thánh sẵn sàng đồng hành với các bạn trên những nẻo đường mới, những lối đi bên trên, nơi ngọn gió Thần Khí thổi mạnh hơn – xua tan những đám mây dửng dưng, hời hợt và nản chí.

Một thế giới vốn được Thiên Chúa yêu thương đến nỗi đã ban Con Một của Người là Đức Giêsu, lại đang lao mình vào vật chất, vào những thành quả ngắn ngủi, vào những thú vui, và nghiền nát những kẻ yếu thế nhất. Các bạn phải giúp thế giới ấy vươn lên trở lại và một lần nữa hướng nhìn về tình yêu, vẻ đẹp, sự thật và công lý.

Trong suốt tháng, chúng tôi đã đồng hành với một vài người trong các bạn và nhiều người trẻ khác cũng đã hiệp thông với chúng tôi trong cầu nguyện và tâm tình quí mến. Giờ đây chúng tôi muốn tiếp tục cuộc hành trình này tại mỗi miền trái đất, nơi chúng tôi được Chúa Giêsu sai đến, với tư cách là những môn đệ thi hành sứ mạng.

Giáo hội và thế giới cần đến sự hăng say của các bạn. Các bạn hãy trở thành những người bạn đường của những người yếu thế nhất, những người nghèo và những người cuộc sống bị tổn thương.

 Các bạn là hiện tại; các bạn hãy trở thành tương lai rạng ngời hơn.

Ngày 28 tháng Mười năm 2018.

Bài liên quan

Từ khóa:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

avatar