Phim Thánh Đa Minh – Ánh Sáng Giáo Hội

16-02-2017
Bởi: Ban Quản Trị Có: 0 bình luận 1012 lượt xem

Trong bối cảnh 800 thành lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết (1216) nói chung, và 50 năm thành lập Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam (1967) nói riêng, chúng tôi xin giới thiệu một bộ phim đầu tiên nói về Thánh Tổ Phụ Đa Minh do Tỉnh dòng Đa Minh Philippines sản xuất.

Là một kinh sĩ đoàn của Giáo phận Osma, Thánh Đa Minh đã chìm sâu trong đời sống cầu nguyện, học hành và cộng đoàn. Nhưng điều đó đã thay đổi hoàn toàn khi Ngài đồng ý một yêu cầu của giám mục mình. Trong chuyến đi này, Dominic đã khám phá ra được sự tàn phá đã gây ra các nhóm dị giáo. Và nhờ lòng nhiệt thành, Ngài đã đưa ra một sự thay đổi hoàn toàn cho cuộc sống của mình: Từ giờ, Ngài sẽ dâng hiến mình hoàn toàn cho việc rao giảng và tìm lại các linh hồn cho Thiên Chúa.

Thiên Chúa thúc đẩy sứ vụ đặc biệt được giao phó này. Và bằng ân sủng, người đàn ông đầy niềm tin này đã thành lập một dòng tu để dành riêng cho việc duy trì sứ vụ mà Thiên Chúa đã đặt vào tay ngài. Vì thế đã sinh ra Dòng Giảng Thuyết ngày nay, giống như một gia đình lớn, tập hợp các tu sĩ nam nữ, giáo dân và các chị em trong công tác giảng dạy.

Người đàn ông thánh thiện này, người bạn thâm sâu của Chúa, có lẽ ít được biết đến. Thế nhưng qua mọi thời, những món quà từ Thiên Chúa vẫn luôn có giá trị cho những ai biết noi gương người đàn ông này.

Tên phim:
Thánh Đa Minh: Ánh Sáng Giáo Hội
Dominic: Light of the Church
Domingo: Luz de la Iglesia (Tây Ban Nha)
Dominico: Lumen Ecclesiae (Latin)

Đạo diễn: Fr. Marcelino Saria, OP
Năm sản xuất: 2011
Diễn viên: Jemi Paretas, Jaques Allaire, Florie Amorin…
Nhà sản xuất: Tỉnh dòng Đa Minh Philippines.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh.
Phụ đề: Tiếng Anh, Tiếng Việt.
Phụ đề Việt ngữ bởi Nguyễn Hoàng Bảo.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

avatar